Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Ăn kiêng giảm cân là cụm từ đã trở nên quá quen thuộc với nhiều đối tượng có tình trạng mỡ thừa. Tìm đến với thực đơn ăn kiêng giảm cân với mong ước lấy lại được vóc dáng thon gọn hơn nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn tiến hành không đúng cách. Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết sau đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách an toàn.

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Việc thiết lập một thực đơn giảm cân phù hợp với số cân nặng, sức khỏe và thời gian của bạn là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả giảm cân. Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nhịn ăn càng nhiều thì quá trình giảm cân càng nhanh, nhưng đây là cách thức giảm cân phản khoa học và có hại cho sức khoẻ. Do đó, cần thiết lập một thực đơn ăn kiêng giảm cân lành mạnh và phù hợp với cơ địa của mỗi người để giảm cân một cách nhanh chóng và sở hữu thân hình thon gọn như mong muốn.

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Chế độ ăn kiêng 20/20 chính là giải pháp hữu hiệu cho người giảm cân an toàn. Tuy nhiên, cần thực hiện đúng và đủ để đảm bảo giảm cân một cách khoa học nhất vì không phải đối tượng nào cũng thích hợp với chế độ ăn kiêng này.

Chế độ ăn kiêng “20/20” xuất phát từ 20 loại thực phẩm có khả năng làm tiêu hao năng lượng. Khi ăn các loại thực phẩm này, bạn không chỉ đốt cháy được nhiều calo hơn, mà còn cảm thấy no lâu hơn vì những thức ăn này tiêu hóa chậm.

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Chế độ ăn kiêng giảm cân theo 3 giai đoạn với 20 thực phẩm phổ biến

Chế độ ăn kiêng 20/20 gồm 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1 (5 ngày):

Để bắt đầu cho chế độ ăn kiêng 20/20 bạn chỉ ăn những loại thực phẩm có trong danh sách 20/20, bao gồm: dầu olive, hạnh nhân, táo, đậu Hà Lan, dầu dừa, trà xanh, mù tạt vàng, mận khô, mơ khô, nho khô, hạt dẻ cười, sữa chua, trứng, lúa mạch đen, rau xanh, đậu lăng, bơ lạc, cá tuyết, đậu phụ, bột whey. Bạn chia mỗi ngày ăn 4 bữa, mỗi bữa cách nhau khoảng 4 tiếng, thêm gia vị là hạt tiêu, tỏi, nước chanh. Đồng thời, đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Trong giai đoạn 1 này, bạn sẽ giảm cân, nhưng chủ yếu là giảm tích nước trong cơ thể và trong 5 ngày này cũng giúp bạn tập thích nghi dần với giai đoạn tiếp theo trong chế độ ăn kiêng này.

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Mỗi ngày ăn 4 bữa

Có một vài thực phẩm nếu bạn không tìm mua được ở Việt Nam thì có thể thay thế bằng một số loại khác như:

– Bơ lạc có thể thay bằng hạt hướng dương hoặc hạt dẻ

– Hạnh nhân thay bằng hạt bí

– Lúa mạch đen thay bằng bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì đen

– Bột whey thay bằng bột gạo lức xay

Giai đoạn 2 (5 ngày):

Ở giai đoạn 2 bạn có thể bổ sung thêm một vài loại thức ăn khác bên cạnh những loại nằm trong danh sách 20/20. Theo đó, bạn có thể thay thịt ức gà, cà rốt, cà chua, nấm, hạt điều và quả việt quất, cá ngừ, yến mạch, gạo lức. Bạn phải đảm bảo rằng trong tất cả các bữa chính và bữa phụ, phải có ít nhất là 2 loại thực phẩm nằm trong danh sách 20/20.

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Mỗi bữa ăn cách nhau 4 tiếng

Mỗi ngày, ăn 4 bữa, mỗi bữa cách nhau 4 tiếng, ngoài ra có thể thêm một số loại gia vị như: dấm, thì là, hạt tiêu, ớt. Tại giai đoạn 2 chính là quá trình kích thích để bạn cảm nhận hương vị của thức ăn một cách trọn vẹn hơn mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào đường hay muối.

Giai đoạn 3 (20 ngày):

Với giai đoạn 3 bạn tiếp tục được bổ sung thêm một vài loại thực phẩm vào chế độ giảm cân của mình như: bơ, quả mâm xôi, nấm, hạt diêm mạch (quinoa), đậu đen khoai tây, rau chân vịt. Theo đó, bạn vẫn tiếp tục duy trì thói quen ăn 4 bữa/ngày, mỗi bữa cũng cách nhau 4 tiếng và vẫn phải đảm bảo có ít nhất 2 nguyên liệu từ danh sách 20/20. Tại giai đoạn 3 này bạn có thể ăn khoai tây chiên, bánh quy hoặc 1 ly rượu vang.

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Giai đoạn 3 có thể ăn thêm khoai tây

Sau 20 ngày nếu bạn đã giảm được số cân nặng một cách đáng kể, nếu cảm thấy chưa giảm đủ thì hãy tiếp tục thực hiện đến khi đạt được số cân nặng vừa ý thì dừng lại.

Chế độ ăn kiêng 20/20 được nhiều chị em đánh giá là hiệu quả vì khi thực hiện theo kế hoạch này bạn đã cắt giảm được một lượng đường đáng kể trong khẩu phần ăn. Thay vào đó bạn ăn nhiều đồ tươi hơn, hạn chế những đồ chế biến sẵn. Với phương pháp này hiệu quả giảm cân cũng lâu dài hơn, những người áp dụng chế độ khó bị tăng cân trở lại.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý đặc biệt bạn cần nhớ kỹ rằng đây là một chế độ ăn kiêng khá nghiêm khắc. Trong 1 tháng bạn không được ăn cơm trắng mà chỉ được ăn cơm gạo lức. Bạn cũng phải canh chỉnh thời gian ăn uống thật chính xác, mỗi bữa cần đảm bảo cách nhau đúng 4 tiếng, nên có thể hơi bất tiện với người đi làm, hoặc không hợp với những chị em bận rộn. Vì thế, để giam cân hiệu quả nhưng không mất nhiều thời gian, công sức lại không cần phải quá khắc khe với bản thân mình bạn có thể áp dụng các liệu pháp giảm béo an toàn tại La Mer Beaute Japan.

Chế độ ăn kiêng 20/20 và những điều cần biết

Massage + ấn huyệt kết hợp với thảo dược cổ truyền tại La Mer Beaute Japan

Tại đây chúng tôi áp dụng những phương pháp giảm cân đảm bảo an toàn với kết quả loại bỏ mỡ dư thừa rất đáng kể. Nhờ vào sự kết hợp giữa các kỹ thuật ấn huyệt và massage cổ truyền với các loại thảo dược vô cùng quý hiếm, La Mer Beaute Japan đã kết hợp và tạo nên liệu pháp giảm béo độc đáo chỉ có tại trung tâm chúng tôi. Sau khi giảm cân tại La Mer Beaute Japan chị em không chỉ cải thiện được số cân nặng một cách đáng kể mà còn tái tạo da sáng đẹp hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *