4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

Trên cơ thể, da là cơ quan rộng nhất. Không chỉ bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác nhân gây hại, da còn giúp điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể và cân bằng các chất giúp cơ thể cũng như tinh thần của chúng ta luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, để duy trì làn da khỏe đẹp là việc chẳng mấy dễ dàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến làn da, để từ đó giúp bạn vạch ra được chiến lược thích hợp trong cuộc chiến bảo vệ làn da.

4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

001 Oxy hóa:

Quá trình Oxy hóa xảy ra khi phân tử trong tế bào bị mất đi một phân tử điện và trở thành những phân tử tách rời hay còn gọi là các gốc tự do. Các gốc tự do này phản ứng rất mạnh với các phân tử ADN, protein và các axit béo đồng thời còn làm tổn thương đến màng tế bào. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da, có thể gây ra các bệnh về dị ứng và đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

Quá trình Oxy hóa khiến da dễ bị bệnh và nhanh lão hóa

001 Lớp da bên ngoài bị hư hỏng:

Nhiều chất hóa học bên ngoài và những yếu tố ở bên trong cơ thể có khả năng làm hư hỏng lớp da thượng bì – lớp rào cản bảo vệ đầu tiên của cơ thể, khiến cho da trở nên nhạy cảm, kém săn chắc. Khi lớp da bên ngoài bị tổn thương dẫn đến các liên kết collagen, elastin và các chất dinh dưỡng dưới da bị sụt giảm nghiêm trọng vì vậy dễ hình thành nếp nhăn và làm cho da sạm màu.

4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

Lớp da bên ngoài bị tổn thương

001 Tình trạng viêm nhiễm:

Viêm nhiễm là phản ứng tự nhiên của da khi phải đối phó với những chất lạ, những tổn thương hay những kích thích từ bên ngoài. Khi gặp những tác nhân gây hại trên, bộ phận đề kháng của cơ thể sẽ được huy động để đối phó lại. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài và trở thành mãn tính thì sẽ tạo ra bệnh lý cho da và gây nhiễm trùng.

4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

Viêm nhiễm

001 Các chất độc hại:

Da có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể tránh khỏi nhiều tác nhân gây hại. Tuy nhiên, trong môi trường hay trong mỹ phẩm…lại ẩn chứa nhiều hóa chất độc hại có thể làm ảnh hưởng đến làn da khiến cho da dễ bị dị ứng, nổi mụn và nhiều những bệnh lý khác về da, thậm chí là ung thư da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký sử dụng dịch vụ