Hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả

Tế bào mỡ có vai trò quan trọng trong việc dự trữ năng lượng cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu nguồn năng lượng này vượt quá mức sẽ gây nên tình trạng tăng cân làm ảnh hưởng đến vóc dáng cũng như tác động không tốt cho các chức năng của cơ thể. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả, những kiến thức sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn hiểu rõ hơn về tên “thủ phạm” gây nên tình trạng béo phì.

Hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả

Suy nghĩ có thể làm tăng lượng tế bào mỡ

Chắc hẳn ít ai có thể nghĩ đến việc suy nghĩ, căng thẳng có thể làm gia tăng lượng tế bào mỡ bên trong cơ thể. Nguyên nhân, khi bạn tập trung cao độ hoặc stress cơ thể bạn sẽ cảm thấy đói hơn và lúc này bạn sẽ có khuynh hướng ăn nhiều hơn.

Hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả

Suy nghĩ có thể làm tăng lượng tế bào mỡ

Mỡ thừa tăng 1 gram/1 ngày

Thông thường mỡ thừa sẽ được tích lũy trung bình 1gram/1ngày, đặc biệt là với những người đang trong quá trình tăng cân mà vẫn tiếp tục ăn uống vô độ và không thực hiện theo chế độ tập luyện. Với 1 gram mỡ mỗi ngày sẽ tương đương 365 gram mỡ dư thừa cơ thể trong một năm, nhưng con số tế bào mỡ thực gia tăng có thể gấp nhiều lần.

Hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả

Mỡ thừa tăng 1gram/1 ngày

Tế bào mỡ không tăng về số lượng, chỉ tăng về kích thước

Một trong những đặc điểm của tế bào mỡ là việc chúng không gia tăng về mặt số lượng nhưng lại tăng về kích thước. Cụ thể là tế bào mỡ trắng có thể tăng kích thước lên đến 20 lần so với mức ban đầu và đây cũng chính là nguyên nhân gây tăng cân.

Tế bào mỡ tồn tại ở khắp nơi

Trong cơ thể con người các tế bào mỡ tồn tại ở khắp nơi chỉ trừcác bộ phận của thực quản, não và dương vật. Vì thế, mỡ nhiều không chỉ gây ảnh hưởng nặng về mặt vóc dáng mà còn là nguyên nhân gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm khi mỡ bám quanh các bộ phận như: tim, gan, thận…

Hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả

Mỡ trắng với kích thước lớn và dễ phát triển

Chỉ áp dụng tập thể dục là biện pháp khó giảm mỡ

Nếu bạn nghĩ chỉ tập thể dục là có thể giảm mỡ là điều hoàn toàn sai lầm vì với 0,5kg mỡ tương đương với 3.500 calo. Để đốt cháy 3.500 calo bạn sẽ phải bước đi nhanh trong 9 giờ hoặc chạy bộ khoảng 53 km. Trong khi tất cả các loại đồ ăn, thức uống đều chứa calo nên tập thể dục sẽ không đạt được hiệu quả nếu bạn không áp dụng song song một chế độ dinh dưỡng giảm cân khoa học để hạn chế nguồn năng lượng nạp vào.

Hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả

Chỉ tập thể dục không thể giảm mỡ

Nguyên tắc vàng trong giảm cân

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm được quảng cáo với công dụng giảm mỡ. Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên mỡ chỉ gia tăng về kích thước chứ không tăng về số lượng. Do đó, các loại sản phẩm được giới thiệu với công dụng làm tan mỡ, tiêu hủy mỡ rất khó đạt được như ý muốn. Vì vậy, nguyên tắc vàng trong chế độ giảm cân đó là việc áp dụng theo chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Theo đó, các tế bào mỡ chỉ được co nhỏ kích thước bằng các tinh chất thiên nhiên với tác dụng ngăn cản sự tích tụ mỡ bằng cách ức chế hoạt động của PPARy ngay tại quá trình biệt hóa nguyên bào đầu dòng để ngăn cản sự tích tụ và hạn chế biểu hiện của perilipin để men lipase tiếp cận vào các tế bào mỡ và rút mỡ ra khỏi tế bào và phân hủy chúng.

Hiểu rõ hơn về tế bào mỡ giúp giảm cân hiệu quả

Kết hợp giữa luyện tập và ăn uống để giảm cân hiệu quả

Thực hiện theo chế độ dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và lựa chọn sản phẩm hỗ trợ giảm cân chính là nguyên tắc vàng giúp bạn giảm cân hiệu quả, có vóc dáng đẹp và mang lại sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký sử dụng dịch vụ