Nguyên nhân không thể giảm cân bằng cách nhịn ăn

Thừa cân, béo phì không chỉ gây ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài của chị em mà còn là nguyên nhân của một số chứng bệnh nguy hiểm như: tim mạch, huyết áp…Để cải thiện tình trạng béo phì, thừa cân thường điều đầu tiên mọi người hay nghĩ tới đó là chế độ ăn kiêng hoặc thậm chí là nhịn ăn. Nhưng liệu ăn kiêng hoặc nhịn ăn để giảm cân thực sự có hiệu quả? Hãy cùng viện thẩm mỹ Nhật – Hàn tìm hiểu về vấn đề này!

Tại sao nhịn ăn để giảm cân là giải pháp được nhiều người lựa chọn?

Việc nhiều người ăn kiêng hoặc nhịn ăn để giảm cân là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi dựa theo nguyên tắc xác định lượng calo vào và calo ra, để giảm cân cần giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Vì vậy, nhiều người ăn rất ít hoặc nhịn ăn để giảm cân là điều thường gặp.

Nguyên nhân không thể giảm cân bằng cách nhịn ăn

Nhịn ăn để giảm cân là cách được nhiều người áp dụng

Tuy nhiên, nếu bạn nhịn ăn một cách vô tội vạ hay đang áp dụng một chế độ ăn kiêng nhưng không khoa học cũng chính là nguyên nhân của việc giảm cân không hiệu quả. Vì thế, cách tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi tình trạng thừa cân, béo phì một cách nhanh chóng và hiệu quảlà thực hiện theo một chế độ ăn uống khoa học và không được nhịn ăn.

Nguyên nhân không thể giảm cân bằng cách nhịn ăn

Cơ bản việc nhịn ăn sẽ không có tác dụng cho quá trình giảm béo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nguyên nhân:

1.Viện nhịn ăn sẽ cắt giảm quá trình trao đổi chất cơ bản – Basal Metabolic Rate – BMR, giảm hoạt động của cơ thể.

Nguyên nhân không thể giảm cân bằng cách nhịn ăn

Nhịn ăn sẽ giảm quá trình trao đổi chất BMR

2.Khi nhịn ăn cơ thể bạn sẽ bắt đầu phá vỡ cơ bắp để tạo ra nguồn năng lượng hoạt động chứ không phải là lượng mỡ thừa cần tiêu giảm. Nếu quá trình này diễn ra trong thời gian dài thì lượng cơ trong cơ thể sẽ ngày càng ít đi dẫn đến sự vận động và trao đổi chất kém. Hơn nữa, với việc giảm bớt cơ bắp đồng nghĩa sẽ bị giảm bớtđi 1 phần cơ quan tiêu hao năng lượng và dẫn đến tình trạng ưu tiên dự trữ chất béo cho thời gian dài khan hiếm thức ăn sắp tới.

3.Tăng cường chuyển hóa thức ăn lưu trữ thành chất béo.

4.Một điều hiển nhiên sẽ xảy ra khi bạn nhịn ăn đó là cảm giác đói sẽ tăng lên và thúc đẩy quá trình ăn nhiều hơn để bù cho lượng calo đã mất đi. Các nhà nghiên cứu cho thấy đa phần những người ăn kiêng thường thèm các thức ăn có nhiều chất béo, giàu năng lượng và có xu hướng ăn nhiều hơn mức ăn kiêng khi thực phẩm có sẵn.

Nguyên nhân không thể giảm cân bằng cách nhịn ăn

Thức ăn có nhiều chất béo

5.Khi bạn thực hiện một chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, cơ thể bạn cũngbị suy giảm cả về chức năng sinh sản nhằm bảo tồn cho nguồn năng lượng để đảm bảo cho sự tồn tại của cơ thể nhằm vượt qua thời kỳ khan hiếm thức ăn.

Nói một cách tóm tắt khi bạn nhịn đói thể trọng sẽ giảm, giảm cả về lượng chất béo lẫn lượng cơ trong cơ thể. Khi bạn nạp năng lượng vào thể trạng hồi phục nhưng chỉ hồi phục chất béo mà không có cơ. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giảm mất lượng cơ, bạn cần ăn đủ bữa với các món rau củ chứa nhiều chất xơ chính là một trong những biện pháp khoa học và hiệu quả giúp bạn giữ được sức khỏemà vẫn có thể giảm cân.

Nguyên nhân không thể giảm cân bằng cách nhịn ăn

Ăn đủ bữa với các món rau củ chứa nhiều chất xơ

Đồng thời cần bổ sung đủ carbohydrates, protein và uống nhiều nước mỗi ngày. Kết hợp với việc tập luyện để đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Theo lời khuyên của các chuyên gia bạn chỉ nên cắt giảm từ 200-500 calo mỗi ngày để có thể giảm được từ 0.9 – 1.81 kg 1 tháng. Và lưu ý không nên cắt giảm quá nhiều bởi việc giảm cân nhanh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến da, làm cho da bạn không kịp đàn hồi và dẫn đến tình trạng chảy sệ ảnh hưởng nặng về mặt thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký sử dụng dịch vụ