1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho 2 cảnh sát hiến máu cứu trẻ giữa tâm dịch

Hai chiến sĩ hiến máu cứu 2 em bé giữa tâm dịch Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Y tế khen ngợi – Ảnh: CTV

Chiều 3-6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao tặng bằng khen cho 2 chiến sĩ công an vì có hành động hiến máu cứu kịp thời hai em bé bị thiếu máu huyết tán, cần truyền máu gấp ở Bắc Giang.

Cụ thể, ngày 2-6, trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở thôn Dần, xã Hữu Sản (huyện Sơn Động, Bắc Giang), thượng úy Đỗ Nam Duy (27 tuổi), phó trưởng Công an xã Hữu Sản và thượng úy Lê Bá Tứ (37 tuổi) thuộc Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động (tăng cường cho Công an tỉnh Bắc Giang) nhận được thông tin em L.M.K. (1 tuổi) và em N.V.T. (2 tuổi) ở xã Hữu Sản bị thiếu máu huyết tán, cần truyền máu.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ở địa phương phức tạp, gia đình không thể đưa các em đi viện điều trị, hai chiến sĩ cảnh sát trên đã tình nguyện đưa 2 em vào viện kịp thời.

Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ cho biết để cứu sống 2 bé, cần phải có người hiến máu kịp thời. Trước tình cảnh trên, thượng úy Duy và thượng úy Tứ đã tình nguyện hiến 250ml máu để truyền cho hai bé.

Nhờ đó, 2 bé đã qua cơn nguy kịch, hiện nay sức khỏe đã tạm ổn.

Thượng úy Lê Bá Tứ hiến máu cứu bệnh nhi ở Bắc Giang – Ảnh: CTV

Trước hành động trên của 2 chiến sĩ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng bằng khen cho thượng úy Đỗ Duy Nam và thượng úy Lê Bá Tứ “vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu cứu người khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang”.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng công an đã phối hợp tốt cùng ngành y tế và quân đội bảo vệ nhân dân trước sự tấn công của dịch COVID-19.

Trưa 3-6, thêm 102 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 19 ca

TTO – Bản tin trưa 3-6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 102 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 96 ca còn lại ghi nhận trong nước. Bắc Giang và Bắc Ninh đã có đến 69 ca; TP.HCM 19 ca liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999