Các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn

Các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn

Các phương pháp chăm sóc cho da nhờn và da mụn

Một làn da nhờn và nhiều mụn là điều mà không người phụ nữ nào mong muốn mắc phải. La Mer Japan xin chia sẻ với bạn các phương pháp chăm sóc cho da nhờn và da mụn để hạn chế tình trạng mụn viêm nhiễm. Ngoài việc tuân thủ theo sự hướng dẫn của các chuyên viên điều trị, bạn cần trang bị một vài kiến thức cơ bản về cách chăm sóc da nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Sau đây là một số vấn đề liên quan đến các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn các bạn có thể tham khảo.

Các phương pháp chăm sóc da nhờn
và da mụn

Các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn, bạn cần lưu ý những điều sau:

01_2 Cách rửa sạch da mụn và da nhờn

Đối với làn da nhờn bạn nên giới hạn số lần rửa mặt. Chỉ nên rửa khoảng 2 lần/ngày (1 lần buổi sáng, 1 lần buổi tối) và sau khi ra mồ hôi. Việc ra mồ hôi có thể làm mụn nặng hơn hoặc dễ xuất hiện những nốt mụn mới, vì vậy nên rửa sạch da ngay sau khi tiết mồ hôi.

Các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn
Đối với làn da nhờn bạn nên giới hạn số lần rửa mặt

Khi rửa mặt và những vùng da có khuynh hướng bị mụn nên dùng những sản phẩm sạch nhờn, dịu nhẹ, không có chứa cồn. Theo đó, bạn dùng các ngón tay để xoa nhẹ nhàng và rửa sạch da mụn bằng nước cùng các sản phẩm làm sạch khác. Không chà xát lên da vì hành động này sẽ gây kích ứng và làm cho mụn nặng hơn. Rửa bằng nước ấm. Có thể sử dụng dầu gội đầu đều đặn hằng ngày nếu da đầu bạn tiết ra quá nhiều nhờn.

02 Cách chọn sản phẩm trang điểm, chất giữ ẩm và loại kem chống nắng phù hợp

Sử dụng các dòng sản phẩm có dán nhãn “không chứa chất dầu” (oil-free), “không sinh nhân mụn” (noncomedogennic), “không gây mụn trứng cá” (non-acnegenic), “không làm tắc lỗ nang lông” (won’t clogpores). Có thể dùng thử một số sản phẩm trước khi tìm được loại phù hợp nhất cho làn da của mình. Các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn

 Chọn sản phẩm trang điểm phù hợp

03 Sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da cần tuân theo thứ tự và đúng cách

Để sử dụng các loại mỹ phẩm cũng cần tuân thủ theo một chế độ và cách thực hiện theo từng bước cụ thể nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

Đầu tiên nên rửa mặt nhẹ nhàng để làm sạch da và loại bỏ bụi bẩn trên da. Tiếp theo, bôi thuốc trị mụn, nếu như loại thuốc này gây cảm giác bỏng rát da, bạn nên chờ khoảng 5 đến 15 phút sau khi rửa mặt rồi mới tiến hành bôi thuốc.

Các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn

Cần rửa mặt sạch trước khi sử dụng mỹ phẩm

Bước kế tiếp là bôi chất giữ ẩm hoặc kem chống nắng.

Trang điểm: Để trang điểm mà không bị kích ứng da cũng như nếu bạn không biết phải chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp với loại thuốc trị mụn thì tham khảo ý kiến của các chuyên viên điều trị.

Các phương pháp chăm sóc da nhờn và da mụn

Cần sử dụng các biện pháp tránh nắng cho da

Nên sử dụng các biện pháp tránh nắng cần thiết, nhất là khi đang sử dụng thuốc có chứa retinoids làm cho da nhạy cảm hơn. Bạn tránh nắng bằng cách đeo khẩu trang, đội nón rộng vành, sử dụng kem chống nắng loại dành riêng cho da nhờn.

#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999