Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo? - La Mer Beaute Japan

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều về vấn đề calo, nhưng để thật sự hiểu calo là gì thì không phải ai cũng biết? Chức năng của calo như thế nào? Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo? Trong bài viết này, chúng tôi xin được đề cập đến vấn đề này và giải thích rõ ràng hơn để mọi người có được cái nhìn cụ thể hơn về calo – nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Định nghĩa về Calo?

Calo chính là đơn vị năng lượng chứa trong một lượng thực phẩm nhất định. Nói một cách chính xác hơn thì calo là một đơn vị vật lý dùng để đo nhiệt lượng và được định nghĩa là: số nhiệt lượng cần thiết dùng để đun nóng 1 gram nước lên thêm 1 độ C, trong điều kiện bình thường.

Theo tính toán cứ khoảng 1 kilo ca-lo (kcal) tương ứng với 1000 ca-lo (cal). Đơn vị quốc tế kilojoule (kj) được tính là 1 kcal = 4.8 kj.

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Calo nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể

Cơ thể của bạn tiêu hao năng lượng như thế nào?

– Tiêu hao năng lượng cho quá trình chuyển hóa cơ bản (BMR)

Đây chính là lượng calo mà cơ thể dùng để đốt cháy nhằm duy trì sự sống, ngay cả lúc nằm hoặc không vận động thì lượng calo này vẫn bị tiêu thụ và đốt cháy. BMR chiếm khoảng 60% lượng calo tiêu hao cho một người bình thường.

– Tiêu hao năng lượng cho các hoạt động bình thường

Năng lượng dùng cho các hoạt bình thường được sử dụng trong quá trình di chuyển đi lại hay các sinh hoạt hàng ngày cơ bản. Quá trình này chiếm khoảng 30% lượng calo đốt cháy bởi một người bình thường.

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Quá trình di chuyển đi lại giúp tiêu hao năng lượng

– Tiêu hao năng lượng cho việc chuyển hóa và hấp thu thức ăn

Việc hấp thu năng lượng thông qua các bữa ăn cũng cần tiêu hao một nguồn năng lượng nhất định dùng cho việc chuyển hóa từ lượng thức ăn này.

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Cách tính toán Calo để giảm béo

Công thức tính lượng calo cần cắt giảm tương đương với số cân giảm như sau:

Weight Loss Equation

(3500p) : d = c

Trong đó:

p: số pounds bạn muốn giảm (1 pound = 0,45kg)

d: số ngày bạn muốn giảm cân

c: lượng calo mà bạn cần cắt giảm trong khẩu phần ăn hằng

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Lượng calo được hấp thụ vào cơ thể bạn mỗi ngày sẽ được sử dụng vào 3 mục đích chính:

+ Các hoạt động cơ bản của cơ thểnhư: hít thở, hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể… Những hoạt động này chiếm đến 60 – 70% năng lượng tiêu thụ của cơ thể.

+ Các hoạt động sinh nhiệt: chính là nguồn năng lượng sử dụng cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ của hệ thống đường ruột, nơi chứa thức ăn của dạ dày… Phần này chiếm khoảng 10% trên tổng số năng lượng tiêu thụ của cơ thể.

+ Các hoạt động vật lý khác: đây là phần năng lượng dùng cho các sinh hoạt hàng ngày như: đi lại, làm việc, chơi thể thao…và những hoạt động này chiếm khoảng 20 – 30% năng lượng.

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Luyện tập nhằm tiêu hao năng lượng

Nhờ vào việc tính toán hợp lý lượng calo dung nạp vào cơ thể kết hợp với những vận động để đốt cháy lượng calo nhiều hơn sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy việc tính toán lượng calo quá phức tạp hoặc chế độ ăn uống, kiêng cử, luyện tập khó khăn bạn có thể thực hiện theo biện pháp giảm béo nhanh hiệu quả tại Lamer Japan.

Calo ảnh hưởng như thế nào trong việc giảm béo?

Thảo dược sử dụng trong quá trình giảm béo

Phương pháp giảm béo nhanh hiệu quả được ứng dụng làm giảm mỡ dựa trên nguyên tắc sử dụng các biện pháp massage, bấm huyệt kết hợp với các loại thảo dược tự nhiên, tảo biển để tác động và hóa lỏng mỡ sau đó được bài tiết ra ngoài theo con đường tự nhiên. Đây là liệu pháp giảm béo hoàn toàn tự nhiên không đau đớn. Bạn không chỉ giảm được số cân nặng của mình một cách rõ rệt mà da sẽ trắng mịn hơn nhờ các loại thảo dược, tảo biển sử dụng trong quá trình giảm béo và sức khỏe bạn cũng được cải thiện đáng kể.

#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999