1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Cười mà cay mắt với FB Huệ Nguyễn và những trái tim đối mặt COVID-19

Hình ảnh các chiến sĩ cán bộ y tế tại tâm dịch Bắc Giang – Ảnh: TTKSBT Bắc Giang

Những bức hình xúc động ghi lại khoảnh khắc đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đang dốc sức làm việc, vừa chăm sóc bệnh nhân, vừa kiểm soát bệnh dịch, khiến nhiều người cảm động.

Ấy vậy mà ngay trong lúc sức khỏe và thậm chí là tính mạng dễ chịu tổn thương nhất, họ vẫn lạc quan, mạnh mẽ để mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Nữ nhân viên y tế có Facebook là Huệ Nguyễn ở Bắc Giang với dòng giới thiệu “chưa có người yêu” gây bão mạng xã hội – Ảnh: Facebook Huệ Nguyễn

Cô gái Huệ Nguyễn ngay lập tức được nhiều dân mạng tìm ra danh tính. Trước khi tham gia làm nhân viên y tế tại Bắc Giang, Huệ theo học tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hà Nội.

Trên Facebook của Huệ, nhiều người vào giới thiệu một nửa còn lại cũng “chưa có người yêu” cho Huệ, nhưng cô đáp lại: “Mọi người ơi em rất cảm ơn tình cảm của mọi người ạ. Nhưng mà người như em không có người yêu được đâu. Hôm trước báo động gấp quá em còn đi 2 chiếc dép bên trái cơ ạ”.

Tài khoản Nguyễn Thúy Nga đã sáng tác một bài thơ tặng Huệ: “Về Bắc Giang tâm dịch của nước ta/ Suốt bao ngày giữa trời hè nắng cháy/ Dù mệt nhoài bước chân không ngừng chạy/ Vẫn bông đùa: Em chưa có người yêu…

Thật tự hào, yêu thương biết bao nhiêu/ Những bác sĩ tuổi đời còn rất trẻ/ Chuyến này đi niềm tin luôn mạnh mẽ/ Hết dịch rồi mới hưởng tết đoàn viên/ Cảm ơn em…. đã gạt hết niềm riêng/ Để hòa chung bài ca yêu đất nước/ Anh mong sao hết dịch mình sẽ được/ Rước em về trong tiếng pháo hồng vang”.

Các y bác sĩ ngồi bệt vì kiệt sức sau ca làm việc – Ảnh: CDC Bắc Ninh

“Mệt chỉ là cảm giác”, đó là câu nói thể hiện lòng quyết tâm của các thầy cô giáo, sinh viên ngành y tế đang chống dịch ở tâm dịch Bắc Giang. Họ viết dòng chữ này đằng sau lưng áo để mỗi người trong đoàn đều nhìn thấy và động viên nhau trong những lúc mệt mỏi. 

Tinh thần lạc quan ấy đã giúp họ chịu đựng được những bộ đồ kín mít dù nhiệt độ trong nhà có khi hơn 40oC. 

Trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xúc động trước những hình ảnh nhân viên y tế nằm gục trên sàn nhà, mệt lả vì làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ, tấm lưng phồng rộp và da dẻ bỏng rát do mặc đồ bảo hộ khi miền Bắc bước sang giai đoạn nóng gay gắt.

Giữa tiết trời nắng nóng, các nhân viên y tế vẫn mặc đồ bảo hộ làm nhiệm vụ và liên tục chườm đá vì rát – Ảnh: Hải Phòng

Dù mệt mỏi, nguy hiểm, vẫn lạc quan, kiên cường – Ảnh: Facebook Lê Anh Dung

Mới lắng xuống không lâu, hiện tại dịch bệnh COVID-19 lại bùng phát ở một số tỉnh thành với mức độ lây lan được đánh giá là phức tạp hơn.

Đội ngũ y bác sĩ cùng sinh viên, tình nguyện viên cho tới lực lượng công an, dân quân… vẫn đang tiếp tục ra sức chiến đấu từng ngày, từng giờ tại nhiều vùng dịch trên khắp cả nước. Có nơi cao điểm, mọi người phải luân phiên làm việc liên tục gần như 24/24 giờ cho tới khi kiệt sức.

Ước mơ lúc này của họ trở nên đơn giản vô cùng, có thể chỉ là một giấc ngủ thật ngon hay vài phút giây thong thả nghe nhạc, và thậm chí là chỉ cần được cởi cái khẩu trang, bộ đồ chống dịch ra khỏi người thôi là cũng đủ rồi. Chính sự hy sinh quên mình ấy giúp chúng ta vững tin hơn trên hành trình chiến đấu với bệnh dịch nguy hiểm.

Bên trong khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 – Ảnh: Bệnh viện Phổi Bắc Giang

Mổ đẻ thành công em bé thứ 3 trong khu cách ly F0 khoa truyền nhiễm – Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang

Đặng Minh Trí, 24 tuổi, quê ở Quảng Bình, đã tình nguyện lái xe ô tô cứu thương đến Bắc Giang chiều 22-5 để hỗ trợ chống dịch – Ảnh: TTKSBT Bắc Giang

Các bé thiếu nhi trong khu cách ly – Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Thông điệp kêu gọi mọi người ở nhà, hạn chế ra ngoài và tụ tập đông người để đẩy lùi COVID-19 – Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Hình ảnh xúc động: Bệnh nhân mắc COVID-19 bầu cử ngay trong khu điều trị

TTO – 112 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1, Bắc Ninh đã thực hiện quyền công dân, bầu cử ngay tại khu vực điều trị ngày 22-5.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999