Điều Trị Nám

ĐIỀU TRỊ NÁM CHUYÊN SÂU BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI NHẤT CỦA NHẬT BẢN

Sạm, tàn nhang và nám được hình thành dựa trên sự phát triển bất thường của các sắc tố melamin, dẫn đến nhiều đốm đen xuất hiện trên bề mặt da. Mỗi đốm đen phát triển thành những hình thù khác nhau, có thể trông như các đốm nâu nhỏ, hoặc có thể bao phủ một vùng rộng. Để điều trị nám chuyên sâu bằng phương mới nhất của Nhật Bản, cần có sự can thiệp từ bên trong lẫn bên ngoài.

Cấu trúc da bao gồm 4 tầng: tầng thượng bì, trung bì, hạ bì, lớp mỡ dưới da. Tầng thượng bì bao gồm 5 lớp: lớp đáy, lớp gai, lớp hạt, lớp bóng, lớp sừng. Đây là tầng diễn ra sự sống và tiêu biến của tế bào biểu bì và tế bào sắc tố. Nhiệm vụ của tế bào biểu bì là sản sinh ra tế bào mới, còn nhiệm vụ của tế bào sắc tố sẽ sản sinh ra melamin với cơ chế bảo vệ da khỏi tác động xấu bên ngoài. Melamin phân bố không đồng đều, nếu tập trung tại một vị trí hay một vùng trên mặt sẽ hình thành những chấm hoặc mảng sậm màu trên da. Vậy điều gì ảnh hưởng đến sự phát triển của melamin? Đó chính là 3 tác nhân sau: 70% lão hóa, 20% yếu tố môi trường bên ngoài, 10% do rối loạn nội tiết tố.

Như chúng ta đã biết, nám được hình thành dựa trên yếu tố bên trong ( lão hóa, rối loạn nội tiết tố) và bên ngoài (tác nhân khói, bụi, ánh sáng). Để điều trị dứt điểm nám cần đến sự can thiệp ngăn chặn hình thành gốc nám từ bên trong và điều trị những mảng nám đang hiện hữu bên ngoài da. Đó là lý do các phương pháp điều trị nám hiện nay đều không hiệu quả vì chỉ điều trị được từ bên ngoài, chứ không thể ngăn chặn từ trong gốc bên trong cơ thể.
Laser
Với hệ thống đầu dò thông minh, laser có khả năng bắn phá trúng đích chính xác vào những vùng da có sắc tố mà không làm ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh. Với cơ chế này, laser sẽ nghiền nát những vết nám, tàn nhang và đào thải ra ngoài cơ thể bằng cơ chế tự nhiên. Tuy nhiên chi phí điều trị bằng laser còn khá cao, nếu sử dụng các loại laser kém chất lượng, da sẽ không cải thiện được nhiều. Đặc biệt, tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ, mỗi loại nám sẽ được xử lý bằng những mức thông số laser khác nhau, nếu bác sỹ phán đoán không chính xác tình trạng nám, cũng như có cách xử lý không đúng, rất dễ bị tăng sắc tố sau viêm, nghĩa là tình trạng nám càng sậm màu hơn.
Peel da
Peel da chỉ khiến tình trạng nám càng nghiêm trọng hơn, rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và các đốm nám ngày càng lan rộng khắp mặt, da bào mỏng, khả năng bảo vệ da kém trước các tác nhân từ môi trường bên ngoài.
Kem trộn không rõ nguồn gốc
Việc sử dụng các loại kem lột tẩy, hóa chất nhiều sẽ khiến các vết nám tạm thời biến mất trong khoảng thời gian đầu, nhưng sau đó, các đốm nám sẽ nhanh chóng xuất hiện với mức độ dày đặc và nghiêm trọng hơn. Kinh khủng hơn là việc điều trị nám sẽ rất khó vì trên bề mặt da đã tổn thương sâu, cần thời gian dài để tái tạo biểu bì mới, sau đó mới có thể tiến hành tập trung điều trị nám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *