1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI NHẤT CỦA NHẬT BẢN

Trái ngược hoàn toàn với sẹo lõm, sẹo lồi là do sự kích thích tăng trưởng của tế bào vượt bậc tạo thành những mô sẹo có hình dạng thường gồ hơn so với bề mặt da. Sẹo lồi được hình thành có màu đỏ hoặc đỏ sậm đối với các dạng sẹo non, nếu không điều trị sẹo lồi sớm sẽ có khuynh hướng chuyển sang màu sậm hơn, lúc ấy rất khó cho việc điều trị cũng như hiệu quả đôi khi không như mong muốn. Đó là lý do khi bị vết thương hở, cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị sẹo ngay lập tức. Nếu để tình trạng sẹo diễn ra quá lâu, khiến vết sẹo bị chai lờn, cần có sự can thiệp của công nghệ thẩm mỹ làm đẹp tiên tiến hơn, mới có khả năng tác động sâu vào đáy sẹo và mang đến hiệu quả cao hơn.

 

Theo tiến trình tự nhiên của cơ thể, thời gian cơ thể hồi phục được chia làm 3 giai đoạn khác nhau: giai đoạn phản ứng viêm, tăng sinh và giai đoạn tái tạo. Thông thường, cơ thể sẽ mất từ 3-6 tháng để đi hết ba giai đoạn này, nhưng trong khoản thời gian này, nếu cơ thể xảy ra bất kỳ rối loạn nào sẽ ảnh hưởng đến quá trình liền sẹo và quyết định hình dáng loại sẹo. Sự mất cân bằng giữa việc tăng sinh collagen quá mức sẽ nhanh chóng hình thành sẹo lồi, tuy sẹo lồi lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ.

Hiện nay, có hai loại sẹo lồi: sẹo lồi bình thường và sẹo lồi phì đại. Sẹo lồi bình thường gây cảm giác ngứa, đau nhức, co kéo khi phát triển, hoàn toàn không có khả năng thu nhỏ, thường hay tái phát, hay có hình dạng bất thường, thường hay vượt quá giới hạn của tổn thương ban đầu, đáp ứng điều trị kém. Đối với sẹo lồi phì đại cũng có cảm giác ngứa, đau nhức nhưng hiếm có hình dạng bất thường, hiếm khi tái phát, thường nằm trong giới hạn của tổn thương ban đầu, đáp ứng điều trị tốt.

Để điều trị sẹo lồi – sẹo phì đại đạt hiệu quả tốt, bạn nên tìm hiểu các trung tâm thẩm mỹ uy tín hoặc cơ sở y tế thăm khám để được các bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bệnh lý về da của mình.

Bình luận

10 thoughts on “ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI NHẤT CỦA NHẬT BẢN

 1. Quân says:

  Cho em hỏi, em bị vết sẹo lồi do phẫu thuật trên mặt vì tai nạn cách đây 19 năm có trị được không, chi phí và thời gian bao lâu, xẹo dài 2cm

  • lamer says:

   Lamer Beaute Japan xin chào chị ạ! Chị vui lòng chụp hình tình trạng sẹo lồi của mình để bác sĩ tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho mình ạ.

  • lamer says:

   Lamer Beaute Japan xin chào bạn Thiện. Bạn vui lòng chụp hình tình trạng sẹo của mình để bác sĩ tư vấn rõ hơn cho mình ạ!

 2. Kim Liên says:

  Cho tôi hỏi tôi bị sẹo ở nách do lúc nhỏ mổ giờ là sẹo lâu năm có điều trị được ko , và phản hồi giúp tôi qua mail xin cảm ơn

  • lamer says:

   Chào chị! Cám ơn chị đã quan tâm đến phương pháp trị sẹo của Nhật. Chị có thể inbox fanpage theo địa chỉ: m.me/lamerbeaute hoặc để lại số điện thoại ngay dưới khung chat này, các bác sĩ bên em sẽ tư vấn trực tiếp cho chị nhé!

  • lamer says:

   Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến phương pháp trị sẹo của Nhật. Em có thể inbox fanpage theo địa chỉ: m.me/lamerbeaute để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999