1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hàn Quốc: Không có liên hệ giữa vắc xin của AstraZeneca và các ca tử vong sau tiêm

Hàn Quốc bắt đầu chương trình tiêm chủng vắc xin COVID-19 từ cuối tháng 2-2021 – Ảnh: AFP

Giới chức y tế Hàn Quốc đã điều tra 8 ca tử vong vì gặp phản ứng phụ sau khi tiêm vắc xin của Hãng AstraZeneca nhưng không tìm thấy bằng chứng cho thấy các mũi tiêm là nguyên nhân chết người, theo Hãng tin Reuters.

“Chúng tôi kết luận rằng khó có mối liên kết giữa các phản ứng phụ của họ sau khi tiêm vắc xin với cái chết của họ” – bà Jeong Eun Kyeong, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho biết.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho cư dân và nhân viên làm việc tại các viện dưỡng lão cũng như những người thuộc nhóm có rủi ro lây nhiễm cao khác vào cuối tháng 2. Tính đến ngày 7-3, đã có 316.865 người được tiêm mũi đầu tiên.

Ngoài ra, giới chức Hàn Quốc cũng bắt đầu thanh tra 12.000 địa điểm làm việc của công nhân quốc tế sau khi một số ổ dịch bùng phát trong các nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp tại nước này.

Nhiều chính quyền địa phương ở Hàn Quốc yêu cầu công nhân nước ngoài đi xét nghiệm COVID-19 trong vài ngày tới.

“Nhà ở chung và môi trường làm việc của họ khiến nguy cơ lây nhiễm tăng lên nhưng lại rất khó để phát hiện ca bệnh vì khả năng đi khám và xét nghiệm bị hạn chế của họ, và cả việc cư trú bất hợp pháp” – bà Jeong nói.

Tỉnh Gyeonggi yêu cầu khoảng 85.000 công nhân nước ngoài làm xét nghiệm COVID-19 trong 2 tuần tới.

Gần đây, ít nhất 151 người nước ngoài cư trú tại thành phố Dongducheon của tỉnh Gyeonggi có kết quả dương tính với virus corona. Giới chức địa phương vẫn chưa xác định được nguồn gốc của ổ dịch này.

Tại thành phố Namyangju, cũng thuộc tỉnh Gyeonggi, ít nhất 124 người nước ngoài mắc COVID-19 sau khi một ổ dịch bùng phát tại một nhà máy sản xuất nhựa.

Tại tỉnh North Chungcheong ở miền trung Hàn Quốc, hai thành phố công nghiệp Eumseong và Jincheon yêu cầu khoảng 4.500 và 5.000 lao động nước ngoài đi xét nghiệm sau khi xuất hiện ổ dịch tại một nhà máy thủy tinh và một công ty chế biến thực phẩm.

Hàn Quốc điều tra 2 người chết sau khi tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca

TTO – Các nhà chức trách Hàn Quốc ngày 3-3 cho biết đang điều tra vụ 2 người tử vong chỉ vài ngày sau khi tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca (Anh).

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999