1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Khẩn trương tiêm vắc xin cho người bệnh mãn tính, béo phì tại TP.HCM

Người lớn tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại quận Tân Bình, TP.HCM – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Theo đó, Sở Y tế đề nghị 22 bệnh viện tổ chức thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người mắc bệnh (thận mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) và người có tình trạng béo phì mà đơn vị đang quản lý.

Ngoài ra, các bệnh viện này còn tổ chức tiêm hộ cho những người mắc bệnh (thận mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), người béo phì của các bệnh viện hiện đang chuyển đổi công năng, các trường hợp trên 65 tuổi theo yêu cầu của Sở Y tế và Tổ điều phối tiêm chủng các quận huyện.

Sở Y tế yêu cầu bố trí khu vực tiêm chủng riêng biệt không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Tuân thủ quy định về an toàn tiêm chủng, tuyệt đối không thu bất kỳ khoản phí nào.

Vắc xin sử dụng tiêm ngừa ở các bệnh viện sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cung cấp.

Với 930.000 liều vắc xin đợt 5, TP.HCM sẽ tiêm cho 15 đối tượng ưu tiên. Trong đó nhóm người mắc bệnh mãn tính đang điều trị tại bệnh viện (có thường trú tại thành phố) dự kiến được phân bổ 50.000 liều, còn người trên 65 tuổi là 200.000 liều.

HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Vì sao nhiều người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền chưa được tiêm vắc xin?

TTO – Nhiều người trên 65 tuổi, người mắc bệnh nền tại TP.HCM thắc mắc tại sao lại không có danh sách trong đợt tiêm vắc xin lần 5 này. Vậy việc lên danh sách được các đơn vị có chức năng thực hiện như thế nào?

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999