1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Không có bảo hiểm y tế đăng ký tại TP.HCM có được tiêm vắc xin không?

Tiêm vắc xin cho người dân TP.HCM trong đợt 5 – Ảnh: XUÂN MAI

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 30-7, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết tất cả người dân từ 18 tuổi sinh sống trên địa bàn thành phố sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ông Đức cho biết đây là nội dung trong công văn 6118 về tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội tại TP.HCM được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký vào ngày 29-7.

Theo đó, so với đợt 5 tiêm cho đối tượng ưu tiên, TP sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng. Chủ trương của TP cũng sẽ không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú, chỉ cần cư trú trên địa bàn TP đều được tiêm.

Thành phố đang tăng nhanh độ phủ của vắc xin, cố gắng trong tháng 8 tiêm được 2/3 số lượng người dân trên 18 tuổi tại TP. Về trình tự tiêm thì các địa phương tổ chức sao cho phù hợp.

Như vậy, với ý kiến của ông Đức nêu trên, tất cả công dân trên 18 tuổi tại TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin trong thời gian tới, không kèm bất kỳ điều kiện nào, kể cả có hay không BHYT đăng ký tại TP.HCM.

HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định… đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.

HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Đi tiêm vắc xin, có qua chốt liên tỉnh được không?

TTO – Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đọc gửi đến báo Tuổi Trẻ. Bạn đọc hỏi cần những điều kiện gì để được quay lại TP.HCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nếu ‘lỡ về quê rồi’? Nếu không được tiêm đợt này thì khi nào được tiêm?

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999