Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng - La Mer Beaute Japan

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Mỡ tồn tại trong cơ thể tại nhiều vị trí khác nhau và tại mỗi vị trí ấy những mô mỡ này sẽ có những mặt lợi và hại khác nhau. Mỡ được phân loại thành mỡ dưới da và mỡ nội tạng,…dựa vào vị trí phân bố trong cơ thể. Cả hai loại mỡ này đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt mỡ nội tạng nguy hiểm hơn so với lượng mỡ dưới da.

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Mỡ nội tạng khác với mỡ dưới da. Mỡ dưới da là lớp mỡ nằm đè lên lớp cơ bụng, loại mỡ này nằm trực tiếp dưới da, ngay bên trên lớp cơ bụng. Còn mỡ nội tạng là lớp mỡ bao quanh các bộ phận bên trong cơ thể. Phụ nữ có xu hướng tích mỡ dưới da còn đối với nam giới thì lại có xu hướng tích mỡ nội tạng nhiều hơn.

Mỡ nội tạng

Nếu lượng mỡ nội tạng quá cao sẽ là nguyên nhân làm tăng lượng mỡ trong máu, dẫn đến nguy cơ mắc các chứng bệnh như: máu nhiễm mỡ và tiểu đường. Các chứng bệnh này sẽ làm suy yếu khả năng insulin trong việc truyền năng lượng từ các mạch máu và sử dụng nó tại các tế bào.

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Mỡ nội tạng rất nguy hiểm

Để không bị mắc phải các chứng bệnh này, điều quan trọng là cần phải giảm mức mỡ nội tạng trong cơ thể. Với những đối tượng bụng to thường là những người có mức mỡ nội tạng cao. Sở dĩ những người bụng to hay bị mắc mỡ nội tạng là vì khi các mô mỡ nội tạng càng nhiều, sẽ đẩy mỡ dưới da ra phía bên ngoài, khi đó phần bụng sẽ lớn hơn rất nhiều.

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Làm sao để loại bỏ mỡ nội tạng là mối quan tâm chung của nhiều người

Có nhiều nguyên nhân gây nên mỡ nội tạng do:

– Lười vận động

– Hút thuốc lá, uống rượu bia

– Stress

– Chế độ ăn uống không điều độ.

Theo nghiên cứu cho thấy chất béo nội tạng còn gây ảnh hưởng đến cảm xúc, làm tăng hormone stress cortisol và giảm đi lượng endorphin tốt. Chính vì vậy, việc loại bỏ mỡ nội tạng là điều vô cùng cần thiết.

Mỡ dưới da

Khác với mỡ nội tạng, mỡ dưới da không chỉ tích tụ ở khu vực quanh bụng mà còn xuất hiện ở cả cánh tay trên, hông và đùi. Mỡ dưới da dù không liên quan trực tiếp đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh nhưng nó cũng làm tăng áp lực lên tim và các biến chứng khác.

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Mỡ dưới da hay tích tụ tại vùng đùi

Tình trạng tích mỡ dưới da xuất hiện khi collagen kết nối mỡ với da bị căng đứt, khiến cho tế bào mỡ nở lớn. Mỡ dưới da là những vùng gợn nhỏ và nổi lên có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi mỡ bị chia ra thành nhiều túi nhỏ dưới da.

Tại lớp thượng bì và biểu bì của da sẽ có các lớp mỡ, trong đó các tế bào mỡ sẽ được phân bố thành một mạng lưới các sợi đàn hồi cùng hệ thống mạch máu nhỏ. Nhưng do có sự khác nhau về cấu trúc giải phẫu da giữa nam và nữ cho nên sự tích mỡ dưới da ở 2 phái cũng khác nhau. Do vậy, mỡ dưới da thường gặp ở phụ nữ hơn ở nam giới.

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Sơ đồ chuỗi collagen

Các collagen trong da phụ nữ được xếp thành hàng song song như những cột trụ. Mô hình này sẽ khiến cho lớp mỡ bị phân chia và làm da sần sùi. Đối với collagen ở da nam giới thì được xếp thành hình chữ X, mỡ bị chia ra rất nhỏ và da không bị trũng.

Cả hai loại mỡ này đều có nguy cơ làm tăng các chứng bệnh về tim mạch, đột quỵ, khó thở khi ngủ và hàng loạt các bệnh lý khác nhau.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mình hãy đặt việc giảm mỡ lên vị trí số 1. Hơn nữa, khi bạn thực hiện giảm mỡ đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh chóng có được một thân hình hoàn hảo.

Sự khác nhau giữa mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Công nghệ quấn ốm tại Lamer Japan

Hiện nay có rất nhiều công nghệ cũng như phương pháp để giảm mỡ, bạn có thể tự luyện tập tại nhà hoặc thực hiện theo một chế độ ăn kiêng khoa học hay tìm đến các công nghệ hiện đại để giảm mỡ. Một trong những biện pháp giảm cân được đánh giá là an toàn, hiệu quả và tốt cho sức khỏe chính là quấn ốm thảo dược Nhật Bản.

Hiện, quấn ốm thảo dược Nhật Bản đang được áp dụng độc quyền tại Lamer Japan và mang lại hiệu quả giảm mỡ rất tối ưu. Quấn ốm thảo dược là phương pháp giảm béo 3 trong 1 bởi chỉ trong 1 liệu trình điều trị mà vừa có thể cải thiện được số cân nặng vừa làm đẹp da lại vừa tốt cho sức khỏe của người điều trị.

#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999