1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức, TP.HCM) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trung tâm này có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. 

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và sử dụng chung tài khoản của Bệnh viện Trung ương Huế để triển khai các hoạt động.

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TP.HCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.

Bộ Y tế giao giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế huy động nguồn nhân lực y tế, trang thiết bị của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Phong – da liễu trung ương Quy Hòa và các nguồn khác để phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

UBND TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ngành phối hợp, hỗ trợ công tác hậu cần, an ninh, bố trí nơi ăn, nghỉ và đảm bảo các điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế sẽ giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Bộ Y tế đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực

TTO – Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, phấn đấu đến cuối tháng 8 năm nay có khoảng 70% dân số TP (trên 18 tuổi) được tiếp cận vắc xin mũi 1.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999