1
La Mer Beaute Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thứ trưởng Bộ Y tế tự tay tiêm vắc xin cho nữ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết sau khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, các nước trên thế giới và Việt Nam đã đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vắc xin để sớm đưa vào sử dụng.

Cùng với nghiên cứu vắc xin, Thủ tướng đã chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch. Đến hôm nay, dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang được kiểm soát, khống chế tốt. 

Đặc biệt khi đợt dịch thứ 3 xảy ra, Hải Dương là một trong những tỉnh xuất hiện ca bệnh cộng đồng, tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Hải Dương và nhân dân đã đồng sức đồng lòng để chống dịch, đến hôm nay dịch ở Hải Dương đang được kiểm soát tốt.

“Cùng với các giải pháp phòng chống dịch đang được triển khai thì vắc xin cũng là một trong những giải pháp quan trọng để kiểm soát, khống chế, dập dịch” – ông Tuyên nói.

Theo ông Tuyên, đợt này chúng ta ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh đang có dịch.

“Hải Dương được Bộ Y tế phân bổ cho 33.000 liều. Vì thế Bộ Y tế yêu cầu Hải Dương triển khai nghiêm túc, chặt chẽ từ đối tượng được tiêm đến công tác bảo quản vắc xin, quá trình tiêm và theo dõi sau tiêm. Vắc xin và thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế vẫn là nguyên tắc phòng dịch tỉnh cần lưu ý” – ông Tuyên nói.

Giao lưu trực tuyến: Khi nào người dân được đăng ký tiêm vắc xin COVID-19?

TTO – Sáng nay 8-3, lần đầu tiên Bộ Y tế triển khai tiêm ngừa COVID-19 diện rộng bằng lô vắc xin 117.600 liều được nhập khẩu về Việt Nam.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948642999
Nhắn tin facebook Zalo:0948642999 SMS:0948642999