Điều Trị Mụn

XÓA SẠCH MỤN BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI NHẤT CỦA NHẬT BẢN

Mụn không chỉ là một bệnh lý về da bắt đầu xuất hiện vào tuổi dậy thì, mà còn xuất hiện ở một số giai đoạn khác tùy thuộc vào nội tiết tố, cách chăm sóc da, môi trường sống… Mụn được phân loại thành các loại mụn khác nhau, mỗi loại mụn đều có phương pháp chữa trị khác nhau. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng mụn nhưng không biết cách xóa sạch mụn đúng cách, mụn sẽ phát triển với mức độ dày đặc và thậm chí có trường hợp bị vỡ mạch máu trong.

Nhắc đến nguyên nhân gây ra mụn, mọi người xuyên nhắc đến nội tiết tố thay đổi. Khi đến giai đoạn tuổi dậy thì, nội tiết tố gia tăng đột ngột, dẫn đến việc mất kiểm soát của tuyến bã nhờn và hình thành nên mụn. Đa số tất cả đều lầm tưởng đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn. Tuy nhiên, theo cơ sở Y khoa, nguyên nhân cội nguồn nhất hình thành do mụn là do da mặt không được vệ sinh sạch sẽ. Khi tổ hợp các bụi bẩn, vi khuẩn, thành phần sót lại của mỹ phẩm không được làm sạch, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh để tiết dầu và bao bọc lấy tổ hợp ấy để đẩy ra ngoài làm thông thoáng lỗ chân lông theo cơ chế phản xạ của da. Nếu tuyến bã nhờn không thể đẩy tổ hợp ra khỏi lỗ chân lông sẽ hình thành nên mụn.
Từ nguyên nhân sâu xa này, chúng ta có thể lý giải một số tác nhân khác gián tiếp hình thành mụn như nội tiết tố, hoạt động trong môi trường bụi bẩn nhiều, thói quen lấy tay sờ mặt hoặc cố tình nặn những mụn đang bị viêm sưng tấy và một số trường hợp do sử dụng các thành phần mỹ phẩm hóa học gây hại đến sức đề kháng của da. Tại sao những tác nhân này gián tiếp gây ra mụn, chúng ta có thể lý giải như sau:
+ Nội tiết tố thay đổi dẫn đến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, tiết dầu nhờn nhiều hơn, lúc này bụi bẩn dễ bám vào lỗ chân lông, nếu không vệ sinh da sạch sẽ rất dễ hình thành mụn viêm sưng tấy.
+ Hoạt động trong môi trường bụi bẩn, vi khuẩn nhiều, bụi bẩn và vi khuẩn dễ bám vào miệng lỗ chân lông, nếu tuyến bã nhờn không thể đẩy tổ hợp này để làm thông thoáng lỗ chân lông sẽ gây ra mụn.
+ Việc lấy tay sờ lên mặt đặc biệt những nốt mụn đang viêm khiến cho vi khuẩn tập trung nhiều hơn, lỗ chân lông bị viêm nặng, dễ gây ra mụn bọc mụn mụn mủ.
+ Một số trường hợp sử dụng các thành phần mỹ phẩm hóa học như corticoid làm suy giảm hệ miễn dịch đề kháng của da, các vi sinh vật có lợi cho da bị triệt tiêu, da yếu, dễ bị vi khuẩn xấu tấn công, nếu lỗ chân lông không được vệ sinh sạch sẽ dễ hình thành nên mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *